Năm 2019 : 7.778

Bài phát biểu của cựu hiệu trưởng Trường THCS Minh Châu

Trường THCS Minh Châu

BÀI PHÁT BIỂU TẠI BUỔI LỄ ĐÓN NHẬN TRƯỜNG CHUẨN QUỐC GIA VÀ KỶ NIỆM 55 NĂM NGÀY THÀNH LẬP

TRƯỜNG THCS MINH CHÂU

Kính thưa các quý khách thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể, Phòng GD & ĐT Huyện Ba Vì.

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, các ban ngành đoàn thể xã Minh Châu.

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo nguyên là lãnh đạo, là giáo viên đã từng công tác giảng dạy các cấp học trên địa bàn xã Minh Châu qua các thời kỳ, từ khi nhà trường thành lập đến nay.

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo là lãnh đạo nhà trường trong tiểu khu 6 và tiểu khu lân cận.

Thưa các thầy giáo, cô giáo hiện đang công tác giảng dạy tại các trường Mầm Non, tiểu học, THCS cùng các anh, chị là cựu học sinh của trường qua các thời kỳ và các em học sinh đang học tại trường hôm nay.

Kính thưa các quý vị đại biểu cùng các em học sinh yêu quý.

Đã 55 năm trôi qua kể từ khi trường THCS Minh Châu thành lập đến nay.

Hôm nay dưới mái trường thân thương, nơi để lại biết bao nhiêu kỷ niệm của tuổi ấu thơ, một thời cắp sách tới trường. Các quý vị đại biểu, các thế hệ thầy giáo, cô giáo và các em học sinh về đây họp mặt chào đón trường THCS Minh Châu đón nhận danh hiệu trường chuẩn Quốc gia và kỷ niệm 55 năm ngày thành lập trường. Niềm vui tràn ngập sân trường, thầy trò gặp nhau tay bắt, mặt mừng trong niềm vui hân hoan của ngày hội tụ. thật bâng khuâng ngỡ ngàng về sự đổi thay của quê hương Minh Châu, của các nhà trường.

Kính thưa các quý vị đại biểu

Rất cảm động và sung sướng tôi được ban tổ chức giới thiệu phát biểu cảm nghĩ của mình trong ngày lễ trọng đại này.

Lời đầu tiên cho phép tôi được gửi tới các quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh lời kính chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.

Kính thưa hội nghị

Từ thủa ấu thơ cắp sách tới trường tôi luôn mơ ước trở thành cô giáo, hoài bão ước mơ ấy đã trở thành hiện thực.

Ba mươi năm năm gắn với cuộc đời

Trên bục giảng trước đàn em nhỏ

Đôi mắt tròn xinh miệng chúm chím cười

Tuy không sinh ra trên quê hương Minh Châu nhưng may mắn “cái duyên trời se” tôi vinh hạnh được làm dâu con của xã nhà. Ba mươi lăm năm chặng đường công tác, có 5 năm giảng dạy tại các trường xa và 30 năm năm công tác tại quê nhà.

Trong quá trình công tác, biết bao nhiêu niềm vui lỗi nhớ diễn ra tại ngôi trường thân yêu này.